Vì sao chúng ta nên chọn Toyota Camry thay vì chọn Mazda 6?

Tại thị trường Việt Nam, tính đến hết tháng 12/2015, Toyota Camry bán được 562 xe, chiếm 54.7% thị phần. Mazda 6 nổi lên như đối thủ mới với Toyota Camry. Trong quý cuối cùng của năm 2015, khi Mazda 6 bán được 839 xe thì Toyota Camry bán 1.374 xe, giữ vững vị trí số 1 trong phân khúc hạng trung cao cấp.

Nguyên nhân nào khiến chiếc xe Toyota Camry luôn là sự lựa chọn hàng đầu, và ngó lơ Mazda 6?

Lợi thế lớn nhất của chiếc xe Toyota Camry là thương hiệu truyền thống. Bên cạnh đó, mẫu xe hạng D có khả năng tiết kiệm nhiên liệu, nội thất rộng rãi, thoải mái cho hành khách, giá trị cao so với đối thủ. Ngoài ra, giá bán lại và độ tin cậy cũng đạt điểm tốt khiến chiếc xe Toyota Camry trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc hạng trung cao cấp.

Xe Toyota Camry là dòng xe cao cấp, biểu thị sự sang trọng cao cấp và thịnh vượng. Do đó, các nhà sản xuất luôn tìm cách cải thiện, nâng cấp sản phẩm để luôn làm hài lòng khách hàng. Được ra mắt lần đầu vào tháng 08/2012, chiếc xe Toyota Camry thay đổi toàn diện cả về thiết kế lẫn vận hành so với phiên bản trước. Để tiếp tục làm hài lòng khách hàng hơn nữa, các nhà sản xuất tiếp tục có sự thay đổi, nâng cấp về trang thiết bị cũng như vận hành để chiếc xe Toyota Camry ngày càng hoàn thiện mình, tối đa nhu cầu của khách hàng.

Với chiếc xe Camry, việc trang bị các tính năng an toàn như: Hệ thống ổn định VSC (kiểm soát tình trạng trượt và tăng cường độ ổn định khi xe vào cua, đảm bảo xe luôn vận hành đúng quỹ đạo mong muốn), hệ thống túi khí (Toyota Camry 2.5Q được trang bị 7 túi khí (2 túi khí trước, 2 túi khí hông bên phía trước, túi khí đầu gối người lái và 2 túi khí rèm), camera lùi (phiên bản 2.5Q), cảm biến lùi (2.0E), và cảm biến góc (2.5Q và 2.5G), hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC) ngăn không cho xe bị trôi ngược về phía sau khi khởi hành trên các địa hình nghiêng, hệ thống kiểm soát lưc kéo TRC kiểm soát lực phanh và công suất truyền tới các bánh xe giúp xe dễ dàng khởi hành hay tăng tốc trên đường trơn trợt, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA, hệ thống phân phối lực phanh điện tử, cấu trúc giảm rung ồn … giúp cho người lái sử dụng chiếc xe an toàn hơn.

Còn Mazda 6?

Đặc trưng đầu tiên là mẫu xe thú vị nhất để lái trong phân khúc với động cơ và cách cấu tạo vô lăng, vận hành đều thiên hướng như một mẫu xe thể thao. Mazda 6 cũng có chất lượng cao, không gian nội thất rộng rãi và tiết kiệm nhiên liệu trên mức trung bình, tạo nên ưu điểm. Và đặc biệt, chúng ta không thể không nhắc tới thiết kế Kodo 2.0 trẻ trung và chất riêng. Thiết kế mới mẻ này lại phù hợp với nhóm khách hàng trẻ khá giả, những người dễ tiếp cận cái mới cũng như sẵn sàng trải nghiệm.

Tuy nhiên, phong cách thể thao và cá tính cũng chính là nhược điểm khiến không phải khách hàng nào cũng chuộng Mazda 6. Hãng xe Nhật cung cấp động cơ 2.5 lít và động cơ 2.0 lít, đồng thời giảm xóc mang khuynh hướng thể thao không êm ái cho phần đông người tiêu dùng.

Còn chiếc xe Camry lại đi theo hướng vừa phải mọi thứ, tăng tốc vừa đủ, đề cao êm ái, thư giãn hơn là trải nghiệm. Toyota Camry cho khách hàng nhiều sự lựa chọn từ 2.0E, 2.5G và 2.5Q, phục vụ nhiều thị hiếu khác nhau. Cuối cùng, yếu tố truyền thống và sức mạnh thương hiệu một lần nữa giúp Toyota Camry vượt mặt các đối thủ.